Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Mỹ: Chỉ có tật nguyền mới sử dụng phím Home ảo trên iPhone

TNKT-Mỹ: Chỉ có tật nguyền mới sử dụng phím Home ảo trên iPhone


Phím cảm ứng trôi nổi trên màn hình iPhone được gọi là AssistiveTouch được người Trung Quốc, Việt Nam hay sử dụng. Tuy nhiên với người Mỹ coi sử dụng nút home ảo là kỳ quặc.


Trên mạng xã hội, Gus Lubin, một chàng trai người Mỹ đã chia sẻ câu chuyện mà anh xem là kỳ quặc mới gặp phải “Vị khách du lịch người Trung Quốc làm một việc tôi chưa từng thấy trên iPhone. Anh ta sử dụng một phím cảm ứng trên màn hình để thực hiện hàng loạt lệnh, sau đó di chuyển nút đó quanh màn hình mà không cần chạm vào phím Home”.Hình ảnh Mỹ: Chỉ có tật nguyền mới sử dụng phím Home ảo trên iPhone số 1

AssitiveTouch phổ biến tại các nước như Trung Quốc, Việt Nam nhưng khá xa lạ với người Mỹ. Ảnh: Business Insider

Bảo mật trên Iphone 5s : Hỏng nút Home, mua luôn máy mới?

Apple cung cấp màn hình iPhone 5s/5c, chưa có nút home Touch ID

iPhone 7 với thiết kế nút home chìm và logo phát sáng

Nên đọc


Nút Home là phím vật lý được dùng nhiều nhất trên iPhone, iPad do được thiết kế với nhiều chức năng như trở về màn hình chính, quản lý đa nhiệm, kích hoạt trợ lý giọng nói Siri… Cũng vì nguyên nhân này mà sau một thời gian sử dụng, phím này có thể hoạt động kém hiệu quả. Với tính năng AssistiveTouch, người dùng có thể khắc phục hoặc tránh gặp tình trạng trên với phím Home cảm ứng.


Đây là một phương thức nhập liệu thay thế dành cho những người gặp khó trong việc nhấn phím Home hoặc trượt màn hình theo những cách nhất định. Vấn đề ở chỗ người đàn ông anh gặp sử dụng nút này một cách chuyên nghiệp ngay cả khi anh ta không tật nguyền, máy cũng không có vấn đề gì về phần cứng, Lubin chia sẻ.Hình ảnh Mỹ: Chỉ có tật nguyền mới sử dụng phím Home ảo trên iPhone số 3
 

“Tôi hỏi tại sao, anh ta trả lời dùng phím tắt tiện hơn. Tôi hỏi anh ta có biết ai làm điều tương tự trên iPhone hay không, anh ta nói tất cả mọi người. Quả thật, tôi thấy nhiều người Trung Quốc sử dụng nó”. “Khoảng một nửa người dùng iPhone tôi gặp sử dụng AssistiveTouch”, Giám đốc quản lý một sản phẩm ứng dụng di động tại Trung Quốc chia sẻ.


“Không ai đưa ra một câu trả lời thẳng thắn về việc tại sao họ thích sử dụng tính năng này. Câu trả lời có thể là cách bảo vệ khoản đầu tư khổng lồ của họ hoặc chỉ đơn giản nó là một tính năng thú vị để chơi đùa những lúc buồn chán”. “Đó là bởi họ sợ làm hỏng nút Home trên iPhone. iPhone không rẻ tại Trung Quốc. Do đó, người dùng rất cẩn thận với nó. Vài năm qua, nhiều người phàn nàn về việc nút Home của máy dễ bị hỏng. Do đó, họ xem AssistiveTouch như một sự thay thế. Khi bạn mua iPhone tại Trung Quốc, người bán sẽ tự động bật tính năng này giúp bạn”, Wang Yijie – một người dùng Trung Quốc chia sẻ.


Trang Vũ (Theo Business Insider) Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.