Thursday , 23 November 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Nên hay không việc dùng iPhone bản lock?

TNKT-Nên hay không việc dùng iPhone bản lock?


Mua iPhone bản lock hay bản quốc tế là câu hỏi đặt ra khi người tiêu dùng có nhu cầu mua iPhone.


Hiện nay, các đời máy cũ của iPhone đều có hàng quốc tế và hàng lock. Bản quốc tế là những thiết bị không bị khóa bởi nhà mạng và người dùng có thể sử dụng bất cứ SIM nào để kích hoạt. Điều này hoàn toàn ngược với bản lock, máy chỉ hoạt động bình thường với SIM mà nhà mạng như AT&T, Docomo, AU, Verizon, T-Mobile….cung cấp cho người dùng sau khi ký hợp đồng sử dụng mạng di động. Việc không thanh toán khoản tiền ràng buộc giữa người dùng và nhà mạng giúp iPhone lock sở hữu mức giá rẻ hơn rất nhiều so với bản quốc tế.


Tất nhiên, việc sử dụng iPhone khóa mạng sẽ phát sinh nhiều lỗi trong quá trình sử dụng và để sử dụng sản phẩm một cách bình thường, người dùng phải sở hữu thêm những phụ kiện, cũng như ứng dụng đặc biệt đi kèm. Song, nhiều người sẵn sàng đánh đổi lợi ích kinh tế để có được sản phẩm mình yêu thích dù biết rất rõ những rủi ro mà thiết bị mang lại.


Hình ảnh Nên hay không việc dùng iPhone bản lock? số 1iPhone bản lock tiền ẩn rất nhiều rủi ro – Ảnh: Internet.


Trước đây, các dòng từ iPhone 4 trở về trước, người dùng hoàn toàn có thể mở khóa mạng bằng phần mềm sau khi đã thực hiện việc Jailbreak thiết bị. Cụ thể, phần mềm có tên gọi Ultrasn0w sẽ cho phép bạn sử dụng bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới ngay trên iPhone lock một cách dễ dàng. Song, điều này đã không thể thực hiện trên các đời máy mới hơn nhờ cơ chế bảo mật phức tạp hơn, đồng thời hệ điều hành cũng khó “vượt rào” hơn. Trên thực tế, iPhone 3GS, iPhone 4 nâng lên hệ điều hành mới cũng không thể làm được cách cũ. Phương pháp mới mà người dùng cũng như các thương gia hay thực hiện đó là việc sử dụng SIM ghép.


SIM ghép có rất nhiều chủng loại và có xuất xứ từ Trung Quốc. Chức năng chính của SIM ghép là đánh lừa chiếc iPhone khóa mạng để cho phép sử dụng với các nhà mạng khác nhau. Tất nhiên, việc dùng SIM Ghép được rất nhiều người lựa chọn, một giải pháp được coi là hoàn hảo nhất ở thời điểm hiện tại.


Nói là hoàn hảo, song, người dùng vẫn phải chấp nhận những rủi ro như hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi mã USSD hay tin nhắn. Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, bạn sẽ phải khó khăn trong việc xử lý các lỗi nhỏ phát sinh nếu không phải là người quá “sành” về iPhone. Nghiêm trọng hơn, mỗi đời SIM ghép chỉ có thể hoạt động chính xác trên một số baseband nhất định. Khi nâng cấp hệ điều hành, chẳng hạn như iOS 6 lên iOS 7, nhà sản xuất đều nâng baseband khác so với phiên bản trước đó, chính vì thế để SIM ghép tương thích với thiết bị, buộc lòng người dùng khi nâng cấp iOS phải giữ được baseband cũ. Một sự bất tiện, một sự khác biệt giữa bản lock sử dụng SIM ghép và bản quốc tế.


Vì vậy khi chọn mua iPhone bản lock bạn nên chuẩn bị tâm lý về các lỗi cũng như những hạn chế gặp phải. Nếu bạn ưu tiên về kinh tế và có kinh nghiệm sử dụng iPhone thì có thể mua máy lock. Tuy nhiên nếu bạn là một người dùng bình thường thì bản quốc tế có lẽ là một sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn không muốn gặp phải những lỗi mà mình không biết xử lý.
iPhone khóa mạng – Liệu có đáng mua?

Hướng dẫn Unlock iPhone bằng sim ghép

Chọn iPhone “quốc tế” hay bản lock?

Nên đọc


Nha Trang ( Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.