Thursday , 18 January 2018
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Phát hiện hành tinh có sự sống nằm ngay gần Trái đất

TNKT-Phát hiện hành tinh có sự sống nằm ngay gần Trái đất


Mới đây, các nhà khoa học Anh đã phát hiện ra hai hành tinh bí ẩn giống Trái Đất nằm sát hệ Mặt Trời, cách Trái Đất không xa. Chúng có thể là một phần của hệ thống hấp thụ năng lượng Mặt Trời nhiều nhất.Các nhà thiên văn học đã tìm ra hành tinh có khả năng tạo điều kiện sống cho sinh vật ngoài vũ trụ. Hai hành tinh này nằm cách Trái đất khoảng 4,3 năm ánh sáng, tương đương khoảng 40,6 ngàn tỷ km.


Hình ảnh Phát hiện hành tinh có sự sống nằm ngay gần Trái đất số 1


Hai hành tinh có sự sống “ẩn nấp” ngay gần Trái Đất


Theo tin tức mới nhất trên tờ Daily Mail, hai hành tinh giống Trái Đất có thể là đang quay quanh một ngôi sao thuộc hệ thống sao đôi Alpha Centauri AB nằm gần Mặt Trời nhất. Hai hành tinh bí ẩn có nhiệt độ bề mặt khoảng 1.500 độ C, quá nóng để có thể tồn tại được sự sống. Tuy nhiên các nhà thiên văn cho biết có thể hai hành tinh này là một phần của hệ thống hấp thụ năng lượng Mặt Trời nhiều nhất.


Hình ảnh Phát hiện hành tinh có sự sống nằm ngay gần Trái đất số 2Hành tinh có dấu hiệu sự sống được đặt tên là Alpha Centauri Bb. Được phát hiện từ năm 2012 nhưng vào thời điểm ấy giới khoa học đã bác bỏ việc tồn tại của hành tinh này bởi các tín hiệu thu được là không rõ ràng.


Hình ảnh Phát hiện hành tinh có sự sống nằm ngay gần Trái đất số 3Phát hiện này được đánh giá là có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi nó mở ra một giai đoạn mới trong quá trình tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Rất nhiều các hành tinh giống Trái đất thậm chí tồn tại ngay trong hệ Mặt trời tuy nhiên lại bị“bơ” vì các tín hiệu thu được là không rõ ràng.


Trang Vũ (Tổng hợp)Xem tin công nghệ mới nhất tại usohr.org

Nguồn : Người đưa tin
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.