Tuesday , 24 October 2017
Tin hót
Home / Tin nhanh Kỹ thuật / TNKT-Phát minh máy bay vỗ cánh như loài chim

TNKT-Phát minh máy bay vỗ cánh như loài chim


(Công nghệ tiên tiến) – Một mô hình máy bay (UVA) có thể bay ở tốc độ cao và di chuyển qua các không gian chặt hẹp bằng đôi cánh như loài chim.


Các nhà phát triển của Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ (EPFL) công bố trên tạp chí Royal Society Interface Focus, một mô hình máy bay không người lái (UAV) với 2 chiếc cánh được thiết kế có lông giống cánh của loài chim để tăng độ chính xác trong quá trình bay.

Phat minh may bay vo canh nhu loai chim
Một mô hình máy bay (UVA) có thể bay ở tốc độ cao và di chuyển qua các không gian chặt hẹp bằng đôi cánh như loài chim.

Sau khi quan sát loài chim đang bay, các nhà nghiên cứu có ý tưởng thiết kế một đôi cánh hiệu quả cho chiếc mô hình máy bay không người lái của họ. Chiếc UAV này có khả năng thay đổi hoạt động sải cánh một cách linh hoạt, bay ở tốc độ cao và di chuyển qua các không gian chặt hẹp.

Chiếc UAV có thể thay đổi hướng, tăng tốc độ và giải quyết được vấn đề gió ngược hướng. Máy bay được cơ chế thay đổi hình học với kết cấu chiếc cánh, nó giống như chuyển động sải cánh của loài chim đang bay.Anh Matteo di Luca trong đội nghiên cứu giải thích: “Chúng tôi đã lấy cảm hứng từ các loài chim: chúng hoàn toàn có thể thay đổi kích thước, hình dạng của đôi cánh, vì cấu tạo chiếc cánh của chúng là một bộ xương khớp di chuyển linh hoạt bằng sự kiểm soát từ cơ bắp chắc chắn, cộng thêm những chiếc lông được chồng chéo lên nhau thuận lợi cho việc gấp lại và xòe ra mỗi khi chuyển hướng trong lúc bay”.

Vì thế, họ chế tạo ra mô hình máy bay với đôi cánh có lông giả có kết cấu giống loài chim giúp nó có thể gấp và xòe ra linh hoạt.

Phat minh may bay vo canh nhu loai chim
Các nhà nghiên cứu chế tạo ra mô hình máy bay với đôi cánh có lông giả có kết cấu giống loài chim giúp nó có thể gấp và xòe ra linh hoạt.

Stefano Mintchev cho biết, những chiếc lông giả được làm bằng vật liệu composite để tối đa hóa sức mạnh chuyển động trong khi giảm trọng lượng tổng thể, việc nhóm nghiên cứu lấy ý tưởng từ thiên nhiên để đưa vào thiết kế một mô hình là điều vô cùng khó khăn. Hiện tại, nhóm nghiên cứu đã có bước đầu của sự thành công trong lần thử nghiệm đầu tiên.

Được biết, các yếu tố về điều kiện môi trường và thời tiết đang là vẫn đề quan trọng trong ngành hàng không, mà chiếc mô hình máy bay (UAV) này có thể giải quyết được những điều đó. Có thể đây sẽ là một dự án đầy hứa hẹn cho ngành hàng không trong tương lai.

Bảo Uyên(Theo Phys)[ advertisement ] Website Cân điện tử Nhập Khẩu: http://candientunhapkhau.com cung cấp tin sản phẩm cân điện tử chính hãng từ Châu âu, Trung Quốc, Đài loan, Nhật bản Cân điện tử UTE, phân phối các loại cân công nghiệp điện tử, đầu hiển thị các loại, cân bàn điện tử, cân sàn điện tử sử dụng đầu cân chính hãng, cân phân tích, cân tiểu ly, cân thông dụng và phụ kiện cân các loại.

Bạn đang xem Bản phát lại Tin nhanh kỹ thuật ; tác phẩm: Phát minh máy bay vỗ cánh như loài chim, bản quyền bởi báo điện tử Đất Việt – chuyên mục Khoa học và công nghệ.

– Chuyên trang tin tức http://usohr.org phân phối tin nhanh kỹ thuật theo bài viết Phát minh máy bay vỗ cánh như loài chim và quyền tác giả GHI tại đầu hoặc/và cuối chân mỗi trang/bài viết. http://usohr.org phi lợi nhuận và không chịu bất cứ trách nhiệm nào với nội dung đang phân phối – có ghi nguồn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.